1. Trang chủ
  2. Tin tức Mobifone
  3. Mobifone hoàn thành cổ phần hóa trong 20 tháng

Mobifone hoàn thành cổ phần hóa trong 20 tháng

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Tập đoàn VNPT, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son kiêm Trưởng ban chỉ đạo cổ phần hóa (CPH) DN này cho biết, việc CPH MobiFone sẽ diễn ra trong 20 tháng và hoàn thành xong trong năm 2016.

co phan hoa

Theo Bộ trưởng, sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho MobiFone nâng tầm lên thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone, thì sau đó 5 ngày, Bộ TT-TT đã ra văn bản thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Hiện MobiFone đang thực hiện sắp xếp nhân sự, tổ chức bộ máy theo mô hình mới. Và muốn cổ phần hóa thì cần phải tổ chức lại MobiFone trước.

Nhiệm vụ kế tiếp của Bộ sẽ là tìm kiếm nhà tư vấn CPH, tuy nhiên quá trình đấu thầu để lựa chọn nhà tư vấn cũng mất 5-6 tháng. Nhưng Bộ sẽ triển khai song song, vừa tổ chức lại DN, vừa triển khai các nhiệm vụ của CPH để bảo đảm lộ trình diễn ra trong 20 tháng theo đúng quy định của Nhà nước hiện nay… Vị lãnh đạo Bộ TT-TT cũng nhấn mạnh việc CPH MobiFone là cần thiết, đúng đắn, nhưng cần phải tiến hành thận trọng, làm sao vừa phải tạo điều kiện cho DN phát triển, để thị trường viễn thông phát triển lành mạnh. Mặt khác cũng phải mang lại lợi ích, hiệu quả kinh tế cao nhất cho đất nước.

MobiFone được đánh giá là DN viễn thông có vị trí, vai trò rất lớn trên thị trường, phát triển 3g mobifone và các dịch vụ lành mạnh,tiên tiến bậc nhất trong số các nhà mạng hiện nay, do được thừa hưởng mô hình quản trị tiên tiến và văn hóa kinh doanh tốt từ đối tác Thụy Điển. Vì vậy, việc CPH MobiFone được kỳ vọng sẽ mang lại nguồn lợi cho nhà nước sẽ cao hơn so với nhiều DN khác.

Thông tin
Tác giả
Customer Care
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Mobifone hoàn thành cổ phần hóa trong 20 tháng
Đánh giá
5